Facebook
Hổ trợ trực tuyến ×
logo

ÂM THANH CỦA THỜI GIAN

04-04-2015 - 7:40 AM

Trong thời đại ngày nay, chúng ta có thể xem giờ ở khắp nơi, trên điện thoại di động, trên máy tính, trên bảng điều khiển xe hơi, thậm chí trên lò viba… Thế nhưng vẫn không có gì thay thế được vai trò của cái “vật” nhỏ bé trên cổ tay của hầu hết mọi người. Cho dù đang vội vàng đến sở làm, đang sốt ruột chờ một người bạn ở góc đường hay nhàn nhã ngồi đọc báo… thì mọi người đều có một thói quen chung: lật cổ tay lên để xem mấy giờ rồi?

Đối với chính tôi cũng vậy, đeo đồng hồ không chỉ là một thói quen hàng ngày mà còn là một sở thích từ thời trẻ thơ. Tôi nhớ khi còn bé, ba tôi thường đi làm ăn xa, có lúc khoảng mấy tháng mới về nhà, nên mẹ và anh em tôi luôn mong ngóng, chờ đợi ngày ba trở về. Và dấu hiệu khó quên khiến tôi luôn cảm nhận được sự trở về của ba, đó chính là tiếng kêu “tic tac” quen thuộc từ chiếc đồng hồ ba đeo trên tay. Âm thanh đó rất thân thương với tôi, nó như là tiếng chuông điểm báo thời khắc được sum họp của gia đình tôi.
 
Có lẽ vì thế mà tôi rất thích đồng hồ, đặc biệt là chiếc đồng hồ đeo tay của ba tôi. Mỗi khi ba về nhà, quây quần cùng vợ con bên mâm cơm, tôi luôn chú ý nhìn và lắng nghe tiếng tích tắc trong suốt bữa ăn. Ngạc nhiên về sự thay đổi mọi lần trong ngày của chiếc đồng hồ, nó có thể kêu ba lần, sáu lần hay nhiều hơn nữa với những tiếng chuông nghe rất vui tai. Khi tôi lớn lên, kí ức về chiếc đồng hồ ngày xưa luôn in sâu trong tâm trí, và không biết từ bao giờ điều đó đã trở thành niềm đam mê không thể thiếu trong cuộc sống của tôi.

Tôi rời gia đình, lên thành phố học tập và lập nghiệp. Sau một thời gian tự lập và vất vả mưu sinh, nay tôi đã có được một cuộc sống và công việc khá ổn định. Tôi bắt đầu nghĩ về niềm đam mê đồng hồ của mình; rồi thông qua bạn bè, người quen và internet tôi đã tìm hiểu những vấn đề liên quan đến đồng hồ đeo tay cũng như sở hữu được cho riêng mình một bộ sưu tập nho nhỏ. Đối với tôi, đồng hồ luôn là thứ tôi quý nhất bởi nó không chỉ mang một ý nghĩa bất diệt cùng thời gian, mà nó còn gắn liền với kí ức tuổi thơ đẹp đẽ của chính tôi.

Trải qua bao thăng trầm phát triển, giờ đây đồng hồ đeo tay không còn là thứ duy nhất để xem giờ nữa. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngày nay gần như mọi vật xung quanh ta đều có tích hợp đồng hồ điện tử: ô tô, xe máy, điện thoại đi động, tivi, laptop... hay thậm chí là tủ lạnh, microwave... Thế nhưng, không vì thế mà đồng hồ mất đi giá trị đặc biệt của nó. Vì ngoài chức năng xem giờ, đồng hồ thời nay còn như một món trang sức, thể hiện phong cách, đẳng cấp cũng như gu thẩm mỹ của người sở hữu nó.

Chính vì lẽ đó mà “thú chơi” đồng hồ mang nét tinh tế và sâu sắc riêng nên chỉ những người cùng sở thích mới nhận biết được. Đối với tôi, đồng hồ là một phụ kiện thời trang đặc biệt, chẳng cần phải chải chuốt cầu kỳ, mà chỉ cần một chiếc đồng hồ trên cổ tay thôi đã đủ làm tôi tự tin hẳn lên khi gặp bạn bè, đối tác và khách hàng.

Và để có được bộ sưu tập đồng hồ kha khá như hôm nay, thì thú chơi tao nhã và văn minh này của tôi cũng lắm công phu. Riêng về Role, đã có rất nhiều loại. Người ta có thể phân biệt chúng qua serie như 18038, 16233, 16234, 116233... hay là qua dòng sản phẩm, chẳng hạn như Datejust, Day-Date, Oyster, Submariner, GMT, Yatchmaster, Daytona... Mỗi serie, mỗi dòng sản phẩm lại là một câu chuyện đầy thú vị về loại “máy”, kiểu dáng, xuất xứ... Như ngay trong dòng Datejust, cũng có thể phân loại theo nhiều kiểu trang trí gồm cọc số, số học trò, số La Mã, đính kim cương, mặt đen, mặt kim tự tháp, mặt vàng...Những đó là một câu chuyện dài khác mà tôi xin nói tiếp ở bài chia sẻ sau nhé!

Thế đấy, mỗi hãng đồng hồ danh tiếng và lâu đời nào trên thế giới cũng sẽ có riêng cho mình những serie, dòng sản phẩm khác nhau như Cartier, Omega, Longines, Casio, Oris, Jaeger-LeCoultre, Tissot.. nhưng với mỗi thương hiệu tôi chỉ lựa chọn “kết nạp” vào bộ sưu tập của mình một chiếc đồng hồ với thiết kế chủ đạo, ấn tượng và thích hợp sở thích tôi nhất. Bởi tôi luôn quan niệm rằng “mình chơi nhưng phải phù hợp với điều kiện hiện tại, không phải vì say mê mà dốc hết tiền của, tâm sức vào đó, vì cuộc sống còn nhiều điều để làm. Chơi chỉ để tạo cho mình một thú vui nho nhỏ, vậy nên thích thì vẫn chơi nhưng chơi từ cái nhỏ, cái nhẹ nhàng rồi từ từ mới đến những cái lớn hơn”.
 
BÙI THẾ HIỂN
GIÁM ĐỐC CÔNG TY CP MARKET AMERICAN

http://www.chomy.com.vn

Đăng bình luận