Facebook
Hổ trợ trực tuyến ×
logo

BÍ MẬT CỦA SỰ QUYẾN RŨ

09-04-2015 - 2:46 AM


Một lần nọ, khi tôi đi giao sản phẩm đến nhà cho một vị khách hàng nữ, tôi gặp một người đàn ông cao tuổi, tóc đã bạc trắng, nhưng trông vẫn còn rất khỏe mạnh và minh mẫn. Nghe tiếng chuông cửa reo, ông bước ra mở cửa và tự xưng là ba của vị khách ấy, rồi sau khi biết tôi đến để giao chai nước hoa mà con gái ông đã đặt mua bên công ty của tôi, ông vui vẻ mời tôi vào nhà dùng nước trong khi chờ con gái ông ra nhận hàng.

Người đàn ông ngồi đối diện với tôi, ông nhìn tôi thật kỹ như đang suy xét điều gì đó. Cái nhìn của ông khiến tôi hơi khó chịu vì không hiểu lý do gì mà ông ta cứ chăm chăm nhìn mình như vậy. Chợt ông ấy hỏi tôi: “Anh có biết công dụng chính của nước hoa là gì không?”. Tôi lập tức trả lời ngay vì nghĩ đây là lĩnh vực chuyên môn của mình mà, đơn giản thôi và câu trả lời của tôi đại ý là: “nước hoa được dùng để gây ấn tượng với người xung quanh, đặc biệt là người khác phái”. Người đàn ông nhìn tôi mỉm cười rồi nói: “Nước hoa trước hết được dùng là để quyến rũ chính mình”.

Nghe xong câu trả lời, tôi thực sự giật mình vì điều đó. Bởi trên báo chí, truyền hình người ta luôn ca ngợi nước hoa như một biểu tượng của sự quyến rũ về giới tính, đặc biệt là sức quyến rũ kỳ diệu từ gỗ đàn hương và gỗ massoia với hương thơm lan tỏa dịu nhẹ, tự nhiên và gợi cảm. Và hẳn các bạn còn nhớ hình ảnh hàng triệu người đẹp mặc bikini “băng rừng, lội suối, vượt đại dương” để đổ xô về chàng trai đang cầm trên tay chai nước hoa AXE dành cho nam. Hay cô gái sử dụng nước hoa Chanel No5 khiến cho các chàng trai dù chỉ lướt qua thôi nhưng vẫn bị mê mẩn, mà lần theo dấu mùi hương trên mọi nẻo đường cô đi.

Những hình ảnh, đoạn clip đó đã ăn sâu vào tiềm thức khiến chúng ta luôn cố gắng dùng mùi thơm nước hoa để làm vừa lòng người xung quanh mà quên mất một đối tượng vô cùng quan trọng: đó chính là bản thân mình.

Vậy sử dụng nước hoa “quyến rũ chính mình” nghĩa là thế nào? Sau khi nghe người đàn ông thú vị ấy giải đáp, hôm nay tôi rất vui được chia sẻ lại cùng các bạn.

Bạn có biết trong 5 giác quan, khứu giác có lẽ là giác quan ít được xem trọng nhất. Nếu thiếu đi khứu giác thì cuộc sống của chúng ta chẳng còn mấy thi vị, bởi không có khứu giác thì hầu như mọi cảm giác hạnh phúc của con người sẽ giảm chỉ còn một nửa. Các bạn không tin ư? Tôi sẽ chứng minh ngay đây.

Có nhiều người trong chúng ta rất sợ uống thuốc vì đắng, tuy nhiên đơn giản chỉ là bịt mũi lại, các bạn sẽ không còn thấy đắng nữa. Sao lạ thế nhỉ? Vì từ trước tới giờ, chúng ta đều cho rằng đắng hay không là do cái lưỡi, chứ cái mũi thì có liên quan gì. Vậy mà có đấy các bạn, vị giác chịu ảnh hưởng rất lớn từ khứu giác.

Tương tự như khi chúng ta bị nghẹt mũi thì khi ăn sẽ không còn thấy ngon nữa. Và nước hoa ra đời cũng là để thỏa mãn giác quan thứ 5 đó các bạn, chính vì thế mà đối tượng cần được thỏa mãn đầu tiên nên là bản thân chúng ta.

Mùi hương của nước hoa sẽ giúp cho chúng ta hưng phấn, yêu đời và tự tin hơn. Sự tự tin đó sẽ giúp cho nữ giới xinh đẹp và duyên dáng, còn nam giới thì mạnh mẽ và lịch lãm, công việc cũng sẽ đạt hiệu quả tốt hơn.

Mặt khác, hương thơm còn tạo nên một sức lôi cuốn đặc biệt, vừa gây ấn tượng với những người xung quanh, vừa tự truyền cảm hứng cho cuộc sống của chính mình. Điều này giúp bạn không bao giờ cảm thấy cô đơn nếu bạn biết yêu thương con người bạn – vì bạn luôn có “chính bạn” bên cạnh.
BÙI THẾ HIỂN
GIÁM ĐỐC CÔNG TY CP MARKET AMERICAN

http://www.chomy.com.vn

Đăng bình luận