Facebook
Hổ trợ trực tuyến ×
logo

ĐÔI GIÀY TRĂM TRIỆU BƯỚC RA TỪ TRUYỆN CỔ TÍCH

18-04-2015 - 8:22 AM

Đôi giày thủy tinh của nàng Lọ Lem đã từ truyện cổ tích bước ra đời thật. Chỉ có điều, đôi giày của nàng giờ có giá lên tới… cả trăm triệu. Cô gái, đôi giày và chàng hoàng tử từ lâu đã là giấc mơ của nhiều thiếu nữ. Bộ ba này được biết tới nhiều nhất qua câu chuyện cổ tích về nàng Lọ Lem.


Trong những truyện kể dân gian của người Ai Cập, cũng có nàng Rhodopis được kết duyên với nhà vua sau khi một chú chim đã cắp chiếc hài đỏ của nàng đi và thả nó vào lòng nhà vua.

Câu chuyện về nàng Lọ Lem chưa bao giờ thôi gây sốt đối với phụ nữ, từ thuở còn là những cô bé cho tới khi đã trở thành những phụ nữ trưởng thành. Giấc mơ về đôi giày thủy tinh và cuộc lột xác từ nàng Lọ Lem thành nàng công chúa đã cùng lớn lên với bao cô bé.


Có một câu chuyện bên lề khá thú vị về “xuất xứ” đôi giày thủy tinh của nàng Lọ Lem, không ai biết chắc câu chuyện này có thật hay không nhưng nó đã được nhắc đến rất nhiều. Đó là khi truyện cổ tích về nàng Lọ Lem của nhà văn Pháp Charles Perrault được dịch sang tiếng Anh, từ “vair” (giày lông thú) đã bị người dịch đọc nhầm thành “verre” (giàythủy tinh). Nhưng chi tiết nhầm lẫn này quá thú vị, đến mức khiến độc giả yêu thích và nhớ tới nhiều hơn cả nguyên bản.

Ngoài ra, ý nghĩa của đôi giày thủy tinh cũng rất đẹp. Thủy tinh vừa lấp lánh vừa mong manh, vì vậy, đôi giày thủy tinh gợi đến vẻ duyên dáng, thanh tao của nàng Lọ Lem, nàng có thể bước đi, có thể khiêu vũ với giày thủy tinh mà không khiến nó bị vỡ. Thủy tinh trong suốt cũng gợi nhắc tới sự trong sáng, thuần khiết và thánh thiện của nàng.


Năm nay, khi chuẩn bị cho ra mắt bộ phim đình đám “Cinderella” (Lọ Lem), hãng phim Disney đã mời 9 nhà thiết kế nổi tiếng thế giới cùng thực hiện những mẫu thiết kế về đôi giày của nàng Lọ Lem. Những đôi giày này phải kết hợp vẻ đẹp lý tưởng cổ tích với vẻ đẹp thực tế hiện đại.

Đôi giày thủy tinh của nàng Lọ Lem từ lâu đã được xem là biểu tượng của sự lột xác, của cuộc đổi đời đầy ngoạn mục. Vì vậy, các nhà thiết kế được yêu cầu phải sáng tạo ra những mẫu giày trang nhã, duyên dáng nhất, để xứng tầm một nàng công chúa.


Hãy cùng chiêm ngưỡng những đôi giày “trăm triệu” của nàng Lọ Lem đương đại. Những mẫu giày đã được các nhà thiết kế hiện thực hóa sau khi minh họa trên bản vẽ:

NTK Jimmy Choo: “Tôi nghĩ mọi cô gái đều khát khao có một khoảnh khắc của nàng Lọ Lem. Câu chuyện cổ tích về tình yêu với những hình dung về đôi giày thủy tinh là bất diệt, niềm tin vào phép màu không bao giờ mất đi. Tôi muốn thực hiện một đôi giày phép thuật với những tia sáng lấp lánh, nhảy nhót, một đôi giày nữ tính và không bao giờ lỗi mốt, để phụ nữ ở bất cứ thời nào nhìn vào đều cảm thấy những ước mơ tuổi thơ của họ được đánh thức”.

Giá: 4.595 đô la (100 triệu đồng)


NTK Salvatore Ferragamo: “Phép thuật của đôi giày với khả năng biến một người phụ nữ trở thành nàng công chúa và đem lại cho nàng cảm nhận rằng mình đang bước đi trên những đám mây là giấc mơ chung của mọi phụ nữ trên khắp thế gian. Câu chuyện cổ tích thời hiện đại về nàng Lọ Lem sẽ tiếp tục được khai thác với đôi giày mang vẻ đẹp trong suốt và lấp lánh ánh sáng”.

Giá: 1.950 đô la (hơn 42 triệu đồng)


NTK Jerome C. Rousseau: Thời điểm nửa đêm là một chi tiết kỳ diệu trong câu chuyện cổ tích về nàng Lọ Lem, chi tiết này giúp tăng thêm phần kịch tính cho câu chuyện. Lấy cảm hứng từ thời điểm nửa đêm, đôi giày Lọ Lem do NTK Jerome C. Rousseau thực hiện đã sử dụng màu xanh đen huyền bí.

Giá: 795 đô la (hơn 17 triệu đồng)


NTK Nicholas Kirkwood: “Lọ Lem vừa có nét tinh tế và có sự mạnh mẽ. Cuộc lột xác của nàng đã cho thấy cả hai nét tính cách thú vị này. Đôi giày của nàng chính là một trong những phép màu kỳ diệu nhất”.

Giá: 1.495 đô la (32,5 triệu đồng)


NTK Paul Andrew: Đôi giày của nàng Lọ Lem là một ẩn dụ cho đôi giày mơ ước của mọi phụ nữ. Câu chuyện cổ tích kinh điển đã truyền cảm hứng để NTK Paul Andrew sử dụng kiểu dáng giày mũi nhọn thanh tao, kiêu kỳ. Đôi giày được gắn đá quý để tạo nên vẻ cổ tích huyền diệu. Những chi tiết trong suốt của giày tạo hiệu ứng cho một “đôi giày thủy tinh”.

Giá: 2.000 đô la (43,5 triệu đồng)


NTK René Caovilla: “Những đôi giày có thể chứa đựng cả những ước mơ và nỗi niềm cảm xúc. Và chính bằng đôi giày mà những ước mơ đã trở thành sự thật trong câu chuyện cổ tích về nàng Lọ Lem”.

Giá: 1.600 đô la (gần 35 triệu đồng)


NTK Stuart Weitzman: “Nàng Lọ Lem mang trong mình sức hấp dẫn vượt thời gian. Một đôi “bốt” trong suốt, lấp lánh những viên đá quý sẽ là một biến thể phù hợp dành cho những nàng Lọ Lem hiện đại”.

Giá: 3.500 đô la (76 triệu đồng)


NTK Alexandre Birman: “Cảm hứng của tôi về một đôi giày cổ tích nhất định phải chứa đựng vẻ đẹp nữ tính và vẻ đẹp vượt qua thử thách của thời gian”. Đôi giày do NTK Alexandre Birman thiết kế mang nét hiện đại và sự lãng mạn cổ tích, kết hợp với đá quý và chất liệu sa tanh. Đây là đôi giày mà bất cứ nàng công chúa hiện đại nào cũng đều muốn được đi vào chân.

Giá: 1.180 đô la (gần 26 triệu đồng)


NTK Charlotte Olympia: Đôi giày trong suốt này được điểm xuyết bằng những ngôi sao và viên đá nhỏ lấp lánh - những chi tiết luôn gắn liền với bất cứ nàng công chúa nào.

Giá: 1.854 (gần 40,5 triệu đồng)

 

 

BÙI THẾ HIỂN
GIÁM ĐỐC CÔNG TY CP MARKET AMERICAN

http://www.chomy.com.vn

Đăng bình luận