Hổ trợ trực tuyến ×
logo

SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ ĐEO TAY ĐÚNG CÁCH

22-04-2015 - 3:33 AM

Ngoài việc để xem giờ, đồng hồ đeo tay còn là một loại đồ trang sức. Vậy làm cách nào để giữ được tuổi thọ của đồng hồ cao nhất khi sử dụng chúng? Hôm nay, tôi xin chia sẻ đến bạn một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản được những chiếc đồng hồ “yêu quý” được tốt hơn.

Sử dụng đồng hồ đúng cách bạn đã biết chưa?

Mời bạn cùng tìm hiểu nha. XỬ LÝ KHI BỊ HẤP HƠI NƯỚC Dùng vài lớp giấy vệ sinh hoặc vải khô có tính hút ẩm cao bọc kỹ đồng hồ lại, sau đó đem đặt dưới một bong đèn điện 40W cách một khoảng 5-10cm, bật đèn và hơ nóng khoảng nửa giờ, nước trong đồng hồ sẽ bị làm bốc hơi và hút sạch. Hoặc bạn có thể làm cách là quay ngược mặt có số vào trong, còn mặt nắp ra ngoài, đeo ngược trên cổ tay, 2 giờ sau hơi nước sẽ thoát hết ra ngoài.

ĐIỀU CHỈNH LỊCH Trong khoảng thời gian từ 9 giờ tối đến 2 giờ sang hôm sau không nên điều chỉnh lịch đồng hồ. Tới 12 giờ đêm lịch sẽ nhảy, nhưng bộ phận này vẫn duy trì trạng thái làm việc một lúc nữa, sau 2 giờ mới trở lại bình thường được. Nếu điều chỉnh lịch vào khoảng thời gian này, sẽ ánh hưởng đến các linh kiện bên trong đồng hồ, dễ làm hỏng bộ phận lịch. Với đồng hồ đeo tay có 2 ô lịch, khi chỉnh giờ tốt nhất là không quay ngược kim. Lò xo của bộ phận lịch khi đã hỏng thì rất khó sửa. CÁCH ĐỂ ĐỒNG HỒ CHẠY BẰNG CƠ QUAN ĐỆM Vào ban đêm, khi tháo đồng hồ ra, hãy úp đồng hồ xuống, nhớ là lót ở dưới bằng một miến vải mềm. Làm như thế để làm được lực ma sát tĩnh giữa các linh kiện bên trong, kéo dài tuổi thọ của đồng hồ.

BẢO QUẢN DÂY ĐEO Đối với dây kim loại: đeo lâu ngày sẽ thấy dưới cổ tay của bạn bị bẩn đen, khi đó bạn nên dung nước nóng trên 500C pha với một ít nước rửa chén, rồi nhúng dây đeo vào khoảng 3 phút cho tan ra các bụi bẩn lâu ngày dính trong các kẽ dây. Sau đó, dung bàn chải chà sạch và rửa lại bằng nước sạch. Cứ mỗi tháng một lần sẽ giúp đồng hồ của bạn luôn sáng bóng. Đối với dây da: hạn chế tiếp xúc với nước, tháo ra sau mỗi khi đeo đồng hồ ra ngoài nắng nóng bạn sẽ ra mồ hôi, nếu tiếp tục đeo thì dây da sẽ bị hôi và có mùi chua. CÁC LƯU Ý KHÁC Không sử dụng hoặc để đồng hồ ở nơi có nhiều từ trường. Luôn rửa đồng hồ bằng nước ấm (chú ý không dùng nước nóng bốc hơi tại vòi) ngay sau khi bơi biển (đối với đồng hồ được phép bơi lặn) Tránh để đồng hồ bị va đập mạnh, nên tháo đồng hồ khi chơi thể thao ngoại trừ đồng hồ chuyên dụng dành riêng cho thể thao. Luôn kiểm tra tình trạng của núm vặn, vị trí đúng là ở nấc trong cùng. Trong quá trình sử dụng núm rất dễ bị mắc vào chỉ áo hoặc những tác động khác mà bị kéo ra ngoài. Hàng tuần nên chùi rửa đồng hồ với nước ấm với xà-phòng để chải sạch bụi bẩn và muối đọng do mồ hôi tiết ra. Những bụi bẩn và mồ hôi muối chính là tác nhân gây ra nước vào trong đồng hồ. Không được sử dụng đồng hồ với hóa chất dễ làm hư hại dây, vỏ đồng hồ cũng như các chi tiết khác. Không để đồng hồ ở nơi có nhiệt độ cao quá 600C (tương đương 1400F) hoặc những nơi thấp hơn 00C (tương đương 320F). Không sử dụng các nút bấm khi ở dưới nước đối với những đồng hồ nhiều chức năng. Không nên thử độ cứng và chống xước của kính đồng hồ (Sapphire glass) bằng các vật có tính chất cứng hơn sapphire như dao cắt kính, kim cương… vì như vậy sẽ làm hư hại kính đồng hồ. Lưu ý : Đóng chặt núm điều chỉnh của đồng hồ sau khi chỉnh giờ hoặc lịch, để tránh nước có thể thẩm thấu vào bên trong đồng hồ. Việc thường xuyên đeo đồng hồ trong khi tắm nước nóng hoặc xông hơi cũng khiến khả năng chống thấm nước của đồng hồ bị suy giảm.

Hãy nhớ thay pin định kỳ và đúng chuẩn loại

Luôn đảm bảo có đủ năng lượng cho bộ máy của đồng hồ, thay pin định kỳ và đúng chủng loại pin.

BÙI THẾ HIỂN GIÁM ĐỐC CÔNG TY CP MARKET AMERICAN http://www.chomy.com.vn

Đăng bình luận

Đang tảiTải trang