Facebook
Hổ trợ trực tuyến ×
logo


Các bạn thân mến!

Đã bao giờ bạn ngồi suy nghĩ về những “mối quan hệ trong xã hội” của bản thân mình chưa? Hay chỉ là muốn tìm hiểu khái niệm của cụm từ quen thuộc này để biết cách ứng xử thân thiện hơn với mọi người trong cuộc sống.

Với riêng tôi, mối quan hệ xã hội là những quan hệ giữa người với người được hình thành trong quá trình hoạt động kinh tế, xã hội, chính trị, pháp luật, tư tưởng, đạo đức, văn hóa... Quan hệ xã hội được hình thành từ tương tác xã hội. Những tương tác này không phải là ngẫu nhiên, mà thường phải có mục đích, có hoạch định.

Tuy nhiên, để có một mối quan hệ xã hội tốt, bạn phải là người biết quan tâm đến người khác. Sự quan tâm này có thể được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau. Và cách mà tôi thường làm là hay tìm hiểu đôi nét về bản thân người đó. Điều này giúp tôi có thể hiểu người đó hơn, đảm bảo cho quá trình tương tác hiệu quả hơn, giúp tôi có mối quan hệ sâu sắc hơn với người đó. Chính vì thế mà tôi nghĩ bạn cũng vậy.

Bởi lý do đó, qua bài viết này tôi muốn chia sẻ nhiều hơn về bản thân, công việc cũng như cuộc sống của tôi để các bạn có thể thấu hiểu tôi hơn. Điều này sẽ góp phần cho làm mối quan hệ giữa tôi và bạn ngày một tốt đẹp hơn, hoàn thiện hơn.


Đầu tiên, mời bạn bắt đầu khám phá những thông tin cá nhân về tôi nhé!

Tôi được sinh ra ở vùng biển xinh đẹp Nha Trang thuộc tỉnh Khánh Hòa, trong một gia đình có 3 anh chị em và tôi là con trai cả. Chính vì thế, tôi rất tự hào khi mình luôn làm tròn vai trò của một người con trưởng thành, phụng dưỡng tốt và là điểm tựa vững chắc cho ba mẹ. Còn đối với các em, tôi không chỉ là chỗ dựa tinh thần mà còn là đôi tay che chở cho chúng mỗi lúc gặp khó khăn hay thử thách trong cuộc sống.

Và từ năm 2013 này trở đi, tôi lại mang thêm cho mình một trọng trách mới, khi tôi quyết định xây dựng gia đình nhỏ của riêng mình cùng với một người phụ nữ trẻ trung, xinh đẹp và giỏi giang. Chúng tôi từng là những người bạn, đối tác cùng chia sẻ kinh nghiệm trong kinh doanh, rồi yêu nhau và đi đến hôn nhân. Suốt quá trình đó, tôi luôn là người bạn đồng hành trung thành và chân thành của cô ấy. Và hiện tại, tôi đang cố gắng để làm tốt vai trò “trụ cột” của gia đình cũng như sẽ luôn là bờ vai an toàn cho người vợ thân thương của tôi.


Tiếp theo là đôi điều chia sẻ về tính cách của tôi.

Tôi là một người dám nghĩ, dám làm; sẵn sàng bước đi và đón nhận tất cả những thử thách trên con đường mà chính mình đã lựa chọn. Chính vì tính cách quyết liệt như vậy mà mọi người thường nói là tôi độc tài áp đặt suy nghĩ của họ. Không chỉ vậy, tôi còn là một người nghiêm túc, có trách nhiệm và đam mê công việc; chính những phẩm chất này đã giúp ích rất nhiều cho tôi trong việc lập nghiệp. Song đây cũng là điều chưa tốt ở bản thân tôi, bởi mỗi khi đã “dấn thân” vào làm việc, tôi sẽ dành hết thời gian vào đó, nên điều này đôi khi khiến những người thân của tôi buồn lòng vì tôi thường xuyên lãng quên họ.

Bên cạnh đó, đối với bạn bè, tôi là một người bạn tâm giao thân thiết bởi sự chân thành từ trái tim cùng tính cách hiền lành, dễ gần gũi.


Về tín ngưỡng:

Gia đình tôi vốn có truyền thống theo Phật Giáo.... Nhưng một điều khá thú vị là rất nhiều bạn bè của tôi lại là người có tín ngưỡng khác như: Công Giáo có, Cao Đài có, Đạo Hồi có... Bởi vì tôi quan niệm “Tất cả mọi người đều có quyền tự do về tư tưởng, tín ngưỡng và tôn giáo. Tất cả những người có tôn giáo phục vụ cho một chân lý chung của nhân lọai là giải thoát và giác ngộ; nhằm hướng đến một cuộc sống hoàn mỹ hơn”.

Do vậy, tôi không quan trọng là bạn theo Tôn Giáo nào, mà điều tôi quan tâm là bạn có đang cố gắng để sống đời sống thánh thiện, không bao giờ có tâm hãm hại người khác, trau dồi phẩm chất bản thân để đạt đến giá trị nhân bản, tỏa sáng lòng từ bi bao la, bình đẳng đến tất cả mọi người, mọi vật không có sự phân biệt, cũng như giữ gìn sự thanh tịnh để mong được an lạc và hạnh phúc.


Niềm tự hào và thành tích nổi bật:

Tôi nói ra điều này chắc các bạn sẽ thấy bắt ngờ về Tôi.

Niềm tự hào của tôi chính là tính tự lập rất cao ngay từ khi 8 tuổi tôi đã tự đi làm thêm kiếm tiền, các bạn có biết mình làm gì không xin bật mí với các bạn ngay bây giờ, hồi đó tại xóm chài của tôi mỗi chuyến ra khơi xa các ngư dân điều phải mua và trữ đá lạnh “ mỗi cây nặng khoản 60kg”, nhiệm vụ của tôi là giữ chiếc xuồng chở đá khỏi rung lắc để các bác lao công chắc đá lên ghe từ 7 giờ sáng đến 11giờ trưa tôi được trả công là ¼ góc đá đem bán cũng được 500đ, chiều về đi học.

Từ năm 2003 tôi đã quyết tâm cách ly gia đình đi tự lập đến nay, lúc đi tôi còn nhớ như in hành trang chỉ gồm 2 bộ quần áo và 500 ngàn đồng mua vé xe đi Buôn Ma Thuộc hết 70 ngàn đồng, mới đây thắm thoát đã 10 năm mình cũng đạt một số thành công như làm chủ 2 Công ty, làm kế toán trưởng cho một công ty cầu đường, mua đuợc nhà làm trụ sở công ty và sở hữu một số bất động sản mặt biển tại Vân Phong.v.v….

Niềm tự hào thứ hai là vợ tôi, một người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang, hết mực yêu thương chồng. Dù bận rộn, cô ấy luôn dành thời gian để hỗ trợ công việc kinh doanh của tôi được tốt hơn, dành thời gian chăm sóc gia đình. Ở em có tố chất của một người cứng cỏi, độc lập trong các quyết đinh khi không có tôi bên cạnh, tuy vậy em vẫn có nét mềm mỏng của người phụ nữ Á Đông. Điều khiến tôi quý trọng là em luôn lễ phép, nhẹ nhàng và dành cho tôi nụ cười thật tươi khi trở về nhà.


Cuối cùng là những sở thích của riêng tôi.

Đầu tiên, là cây cảnh và cá cảnh tôi thích nhất là cây tùng la hán, trúc quân tử, phong lan, cá chép v.v…mỗi lần căng thẳng trong cuộc sống và trong công việc khi được ngắm cây tùng và chơi đùa với cá chép thì mọi căng thẳng giường như tan biến.

Kế đến là Thể Thao, tôi thích thể thao nói chung, nhưng thích nhất là bóng đá, tennis, xe đạp .v.v…

Đó là câu chuyện sống động và chân tình về tôi. Để tìm hiểu nhiều đều hơn nữa về anh, mời bạn truy cập vào trang website:
http://www.buithehien.com/ nhé!
Bui-The-Hien vs Bellum-Tan


Bui-The-Hien vs Bullum-Tan


Bui-The-Hien-vs-Gery-Robert


Bui-The-Hien-vs-Robert-Riopel


Bui-The-Hien vs Andrew-Bryant


BÙI THẾ HIỂN
GIÁM ĐỐC CÔNG TY CP MARKET AMERICAN

http://www.chomy.com.vnĐăng bình luận